Sáng nay, tuyên án ông trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” và đồng phạm

Sáng nay, TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án ông trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” và đồng phạm cùng bị xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.

Sau 1 ngày xét xử, sáng 26/7, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ tuyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) và các đồng phạm trong vụ cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên.

4 đồng phạm cũng là các nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 do Hưng “kính” làm Tổ trưởng gồm Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (Long “cao”, SN 1962) và Dương Quốc Vương (Vương “lợn”, SN 1968).

Trước đó, trong phiên xét xử chiều 25/7, được nói lời sau cùng, các bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) và nhóm đàn em bảo kê chợ Long Biên đều tỏ thái độ thành khẩn, đồng thời gửi lời xin lỗi gia đình bị hại là chị Nga, anh Hà, mong anh chị bỏ qua mọi sự đã xảy ra.

Bị cáo Hưng “kính” vì sức khỏe yếu nên được phép ngồi nói lời sau cùng: “Bị cáo mong tòa xem xét, vì bị cáo nhiều bệnh tật nên mong được giảm án để sớm được trở về chữa bệnh, đoàn tụ với gia đình”.

Hưng “kính” cùng đồng phạm.

Các bị cáo khác cũng đều mong muốn HĐXX xem xét giảm tội để sớm quay trở lại xã hội, để về với gia đình.

Trong bản luận tội, đại diện VKS nêu rõ, hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với các hành vi bị cáo gây ra mới có tác dụng giáo dục.

Đại diện VKS khẳng định, bản cáo trạng truy ố các bị cáo là hoàn toàn đúng đắn.

Với các hành vi gây ra, ông trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” bị đề nghị mức 4 năm 6 tháng đến 5 năm.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến 3 năm 6 tháng đến 4 năm. Bị cáo Lê Thanh Hải bị đề nghị mức 4 năm đến 4 năm 6 tháng. Bị cáo Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng. Bị cáo Dương Quốc Vương bị đề nghị 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Ngoài ra, các bị cáo phải trả lại số tiền thu lời bất chính từ 1/1/2018 đến 30/5/2018 để xung công quỹ nhà nước. Về trách nhiệm dân sự, do bị hại không yêu cầu bồi thường nên VKS không yêu cầu giải quyết.

theo Trí Thức Trẻ