Ra mà xem Việt Nam lọt top 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới thậm chí còn có thứ hạng rất cao là đằng khác

Vừa qua, hơn 20.000 người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã được InterNations, một trang mạng nước ngoài có trụ sở tại Đức, phỏng vấn về cuộc sống của họ ở nước ngoài để từ đó bình chọn và đưa ra bảng xếp hạng 30 quốc gia hàng đầu. Những tiêu chí để đánh giá là: cơ hội việc làm, chất lượng cuộc sống và sự thân thiện của người dân địa phương. Việt Nam cũng lọt vào danh sách này và đạt được thứ hạng khá cao thuộc top 10.

10. Cộng hòa Séc – Nơi bạn có thể tận hưởng các cơ hội để đi du lịch cả trong và ngoài nước bởi bạn được phép di chuyển đến các nước khu vực lân cận một cách dễ dàng bằng tàu hỏa.

Hầu hết người nước ngoài chỉ gặp trở ngại duy nhất trong việc giao tiếp với người địa phương vì họ nói tiếng Séc, một ngôn ngữ được đánh giá là khá khó học.

9. Malaysia – Thu nhập cao và có thể kết bạn với người địa phương một cách nhanh chóng.

Dù mức thu nhập cao nhưng bạn sẽ phải chật vật để tìm kiếm việc làm ở Malaysia.

8. Ecuador – Người nước ngoài ở đây nói rằng chi phí sinh hoạt thấp làm họ cảm thấy thoải mái với cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, họ dường như không hài lòng với cơ hội việc làm tại đất nước này.

7. Bahrain – Là đất nước có triển vọng nghề nghiệp và môi trường giáo dục tốt cho các gia đình có trẻ em. Bạn cũng có thể dễ dàng kết bạn mà không cần biết nói tiếng Ả Rập.

6. Singapore – Đất nước sạch nhất thế giới không làm bạn thất vọng về chất lượng cuộc sống.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở bang thành phố, mặc dù nhiều người dân địa phương cũng nói tiếng Trung Quốc. Nhiều người nước ngoài nói rằng thật tuyệt khi sống ở đó mà không cần nói ngôn ngữ địa phương.

Thế nhưng, Singapore được xếp hạng là một trong số các quốc gia đắt đỏ nhất về các dịch vụ  chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chi phí sinh hoạt chung.

5. Tây Ban Nha – Dịch vụ y tế ở Tây Ban Nha có giá cả phải chăng và đây là đất nước phù hợp với các gia đình có con nhỏ.

Mọi người cũng đánh giá khí hậu và tính sẵn có của các hoạt động giải trí của Tây Ban Nha là hai trong số những đặc điểm tốt nhất của đất nước.

4. Mexico – Người dân địa phương rất thân thiện. Chi phí cũng như chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em vô cùng tốt.

3. Bồ Đào Nha – Thời tiết của Bồ Đào Nha rất dễ chịu. Đến đây bạn sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào trong việc ổn định cuộc sống cũng như kết thân với người bản địa.

2. Việt Nam – Người nước ngoài đánh giá Việt Nam là đất nước có chi phí sinh hoạt phải chăng và với mức thu nhập của người nước ngoài tại đây, họ hoàn toàn có thể thoải mái với cuộc sống của mình cũng như có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Người dân ở đây vô cùng mến khách và tốt bụng.

1. Đài Loan – Đứng ở vị trí số 1, Đài Loan được ca ngợi hết lời trên mọi phương diện, từ triển vọng nghề nghiệp, chất lượng cuộc sống, dịch vụ y tế cũng như sự thân thiện của người địa phương.

Vào tháng 5 năm 2019, Đài Loan cũng là đất nước đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Nguồn: Businessinsider

Recent Posts

function my_amp_scripts( $data ) { $data['amp_component_scripts'] = array( 'amp-analytics' => 'https://cdn.ampproject.org/v0/amp-analytics-0.1.js' ); return $data; } add_filter( 'amp_post_template_data', 'my_amp_scripts' ); function my_amp_analytics( $amp_template ) { ?> /* */